CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SX TM DV VIỆT XANH được thành lập với mục đích nhằm góp phần xây dựng một môi trường sống xanh – sạch và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.
Các sản phẩm làm sạch do VietGreen cung cấp với công nghệ khác biệt – sản phẩm được làm giàu bởi lợi khuẩn Probiotic – PiP (Probiotic In Progress), đây là một cuộc cách mạng thực sự trong quá trình làm sạch; Giải pháp này sẽ thay thế toàn bộ các hóa chất làm sạch và chất khử trùng truyền thống vốn dĩ mang lại hiệu quả thấp mà lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người và gây ô nhiễm môi trường.

Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hàng đầu Châu Âu và đang được phân phối trên hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. An toàn, tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả cao là bí quyết thành công của sản phẩm Chrisal.

Với phương châm: “Sản phẩm đạt chất lượng – Khách hàng là trung tâm – Dịch vụ là điểm nhấn”, chúng tôi cam kết sẽ mang tới Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với dịch vụ tốt nhất.
Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ Quý Khách hàng!

Các thông tin khác về doanh nghiệp

1. Tầm nhìn

Trở thành công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp các giải pháp XANH trong lĩnh vực Tẩy rửa – làm sạch

2. Sứ mệnh

VietGreen mang đến các sản phẩm làm sạch chất lượng, thân thiện môi trường giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng. Là cầu nối cho việc hình thành và phát triển cộng đồng người Việt sử dụng các sản phẩm sạch, gần gũi với thiên nhiên.

3. Giá trị cốt lõi

– Sự hòa hợp

Hòa hợp giữa các thành viên trong công ty, hòa hợp giữa công ty người tiêu dùng, các đối tác, cộng đồng và môi trường sống.

– Sự tập trung

Tập trung vào sản phẩm chủ lực và định hướng ban đầu. Tập trung là một nguồn năng lượng cho việc thực hiện các công việc đạt chất lượng cao để tăng khả năng phục vụ khách hàng.

– Sự tự tin

Tự tin về chính mình, tự tin về sản phẩm, năng lực công ty và khả năng công nghệ, dịch vụ.

– Sự tiến bộ

Không ngừng cập nhật thông tin, kiến thức nhằm nâng cao năng lực bản thân; chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến các đối tượng khách hàng.

– Sự có mặt

Tiếp xúc, tương tác với khách hàng thường xuyên, tại những nơi và những lúc khách hàng cần. Luôn xem khách hàng là người quan trọng nhất và thời gian dành cho khách hàng là thời gian quý báo nhất.