Probiotic có thể có lợi cho sự phát triển ruột ở động vật. Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc ở Bắc Kinh đã thử nghiệm Lactobacillus fermentum I5007 ở lợn con để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến thành phần vi sinh vật.

Thuốc kháng sinh từ lâu đã được sử dụng trong chăn nuôi và thuốc để làm giảm bớt căng thẳng khi cai sữa. Tuy nhiên, do những quan ngại về an toàn thực phẩm và sức khỏe con người việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi đã bị cấm ở nhiều nước. Do đó, có sự quan tâm ngày càng tăng trong việc phát triển các chất phụ gia khác, chẳng hạn như Lactobacillus probiotic.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc ở Bắc Kinh muốn đánh giá ảnh hưởng của chính của Lactobacillus fermentum I5007 khi phát triển trong đường ruột và thành phần vi khuẩn trong đường tiêu hóa

Trong cuộc thử nghiệm , lợn con từ bốn ngày được chia thành một nhóm kiểm soát (cho dùng giả dược là 0,1% peptone ) và một nhóm L. fermentum I5007 ( liều hàng ngày với 6 × 109 CFU / mL L. fermentum I5007 ) . Thí nghiệm kéo dài 14 ngày.

Thử nghiệm chỉ ra rằng L. fermentum I5007 ảnh hưởng đến cộng đồng vi khuẩn đại tràng vào ngày 14 và đặc biệt làm giảm số lượng của vi khuẩn Clostridium sp. Theo các nhà nghiên cứu, bổ sung probiotic trong thí nghiệm này đóng một vai trò tích cực trong việc phát triển đường ruột ở heo con sơ sinh bằng cách điều chỉnh thành phần vi sinh vật và tình trạng miễn dịch . Họ cho rằng L. fermentum I5007 có thể hữu ích khi sử dụng ở lợn con sơ sinh.

Báo cáo đầy đủ của nghiên cứu này đã được công bố trên số ra tháng Một của Tạp chí Nông nghiệp Food Chemistry.

shoppingShop online
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!