Làm thế nào để probiotic có khả năng trị mụn trứng cá? Quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng căng thẳng, lo lắng, một ít chất xơ, chế độ ăn chế biến, thay đổi thành phần vi sinh bên trong của cơ thể.
Khi thành phần các vi sinh vật trong cơ thể thay đổi bao gồm trên da thì môi trường vi sinh bị mất cân bằng. ” Bằng cách bổ sung probiotic bằng qua chế độ ăn uống, bạn có thể khôi phục lại một môi trường lành mạnh trong ruột và giữ cho da khỏi bị viêm”

Sự liên kết giữa đường ruột và da này không phải là một ý tưởng mới : Năm 1961, một báo cáo cho thấy trong số 300 bệnh nhân bị mụn trứng cá có sử dụng probiotic, 80 phần trăm đã có cải thiện lâm sàng. Nhưng khái niệm đã gây sự chú ý nhiều hơn nữa thời gian gần đây .

Nghiên cứu gần đây được tiến hành ở Nga và Ý phát hiện ra rằng probiotic giúp bệnh nhân mụn trứng cá chữa bệnh tốt hơn và nhanh hơn. Và một nghiên cứu nhỏ năm 2010 được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy bệnh nhân mụn trứng cá người tiêu thụ Lactobacillus lên men trong 12 tuần tiết ra ít bã nhờn trên da và ít có tổn thương do mụn trứng cá hơn.

Nghiên cứu mới nhận thấy probiotic có thể có tác dụng tương tự. Bằng cách hoạt động như một lá chắn trên da, probiotic can thiệp vào môi trường sống của vi khuẩn mụn trứng cá và viêm. Một nghiên cứu khác trên một kem dưỡng da có probiotic tìm thấy nó làm giảm tổn thương viêm hơn 50 phần trăm so với kem dưỡng da giả dược.

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm chăm sóc da chứa probiotic trên thị trường ở các nước phương Tây một cách dễ dàng. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện chỉ có 2 sản phẩm là PIP SWG và PIP Hand Soap của Chrisal là có chứa lợi khuẩn probiotic.

Probiotic trong thực phẩm cũng được có những tác dụng đáng kể. Đừng quên các món như Sữa chua, súp miso dưa cải bắp,…

shoppingShop online
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!