Những phụ nữ đang mong muốn giảm một vài cân có thể dùng sữa chua chứa lợi khuẩn probiotic thay cho các bữa ăn kiêng hàng ngày. Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu ở trường đại học Laval ở Quebec ở Canada đã tìm thấy phụ nữ có thể giảm cân nhờ sử dụng sữa chua chứa probiotic.

Mọi người có thể chối từ việc sử dụng vi khuẩn như một thực phẩm hàng ngày, nhưng không phải tất cả các vi khuẩn đều có hại. Thực tế chúng ta thường các thức ăn chứa nhiều vi sinh như dưa muối, kim chi, tương,… Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe của con người. Nghiên cứu trên đã tìm thấy những phụ nữ dùng probiotic giảm cân nhiều hơn 2 lần so với các phụ nữ không dùng.
Nghiên cứu được tiến hành trong 24 tuần trên 125 phụ nữ và nam giới béo phì , với một nửa có một khẩu phần ăn có sữa chua và nửa còn lại dùng giả dược. Trong hai tuần lễ đầu tiên, nghiên cứu duy trì một chế độ ăn ít calo, và trong hai tuần thứ hai, họ có một chế độ ăn uốngcụ thể giúp duy trì giảm cân.

Phụ nữ làm nghiên cứu đang dùng probiotic giảm trung bình 9,7 kg trong nửa đầu của nghiên cứu, trong khi những người tham gia uống thuốc giả dược mất xấp xỉ 5,7 kg. Mức trung bình cho phụ nữ dùng probiotic tăng lên mức 11,5 kg trong nửa thứ hai của nghiên cứu, trong khi các chị em sử dụng giả dược ở lại tương đối giống nhau. Các probiotic dường như không ảnh hưởng đến những người đàn ông trong nghiên cứu, mặc dù nghiên cứu gần đây trên chuột có xu hướng cho rằng vi khuẩn có thể có một tác động tích cực ở giống đực.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu Nhật Bản chia 210 người thừa cân thành ba nhóm riêng biệt và tiến hành nghiên cứu 12 tuần. Kết quả cho thấy những người tham gia uống sữa với men vi sinh đã giảm mỡ bụng ( 1-3 phần trăm) và mỡ nội tạng ( 8-9 phần trăm) .

Các nhà nghiên cứu nói probiotic cùng với vi khuẩn có lợi khác có thể giúp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất. Các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu nói rằng họ tin rằng probiotic có ảnh hưởng tới các vi khuẩn đã sống ở dạ dày, do đó ảnh hưởng đến cách thức ăn được hấp thụ trong đó.

Cũng như những người tham gia nghiên cứu ăn sữa chua với probiotic mỗi ngày, phụ nữ muốn có một thân hình cân đối nên ăn sữa chua thường xuyên

shoppingShop online
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!